Nên hay không nên đầu tư vào bất động sản

Nên hay không nên đầu tư vào bất động sản

Trong 6 tháng đầu năm 2017, thị trường bất động sản đón nhận hàng loạt các dự án mới, trong đó có cả các dự án ở những doanh nghiệp “ tay ngang”. Nhưng với thị trường đầy biến động và sự khôn khéo của các nhà đầu tư khác nhau mà khi đầu tư vào bất động sản có thể dẫn đến cảnh kẻ khóc, người cười.

Doanh nghiệp tay ngang thi nhau lấn sân

Vào ngày 19/6, dự án bất động sản thứ hai được mang thương hiệu The Emarald của Vimefulland, đơn vị trực thuộc điều hành của Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex chính thức được chào đón trên thị trường Hà Nội.

Tương tự như The Emerald, Belleville Hà Nội cũng được tập đoàn kì vọng tạo ra sự đột phá trong kinh doanh về chất lượng hoạt động kinh doanh nhà ở với việc kết hợp đầy đủ các tiện ích giáo dục, y tế và thương mại của vùng phía Tây Hà Nội.

  Thị trường bất động sản: Lỗ nặng vì vay lãi cao làm phòng trọ

Một tay ngang nổi tiếng khác trên thị trường bất động sản hiện nay là T&T Group với dự án T&T Riverview, có quy mô lớn hơn 600 căn hộ.

Tương tự các công ty trên Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai mới đây cũng công bố với cổ đông chiến lược đầu tư hạng mục mới kinh doanh bất động sản trong năm nay.

Ngoài ra, có thể kể đến một loạt cái tên lấn sân sang lĩnh vực bất động sản thời gian vừa qua như Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu Tư I.P.A, Công ty cổ phần Tasco, Công ty Thủy sản Hùng Vương, CTCP Xuất nhập khẩu thủy sản Sài Gòn, Công cổ phần Xây dựng Coteccons,Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (Tracodi)…

  Đầu tư bất động sản thành công theo lời khuyên của chuyên gia

Không dễ thành công

Sức hấp dẫn của thị trường bất động sản đã kích thích nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước rót tiền đầu tư vào nó, trong đó có nhiều doanh nghiệp tay ngang. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần nhớ rằng đầu tư bất động sản không hề dễ dàng. Việc có thêm nhiều doanh nghiệp đầu tư sẽ làm cho tính cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn.

Tổng thư kí Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho rằng, ở thời điểm hiện tại, thị trường đang bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt, nếu bản thân doanh nghiệp không có đủ tiềm lực tài chính thì nên cẩn trọng hơn trong việc gia nhập mới vào thị trường này. Nếu có thể hãy hợp tác với những doanh nghiệp có kinh nghiệm để tích lũy thêm trước khi ra mắt thị trường này.

  Thị trường bất động sản: Lỗ nặng vì vay lãi cao làm phòng trọ

Ghi nhận những kết quả đầu tư bất động sản thì nhiều doanh nghiệp sau khi gia nhập và kinh doanh do thiếu kinh nghiệm và tiềm lực đã đang bị “ hụt hơi””